Trắc nghiệm trực tuyến
Trắc nghiệm trực tuyến Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình.
Trắc nghiệm trực tuyến

Chọn bảng màu tốt nhất cho bản trình bày

Thứ hai - 14/12/2020 19:17

Chọn bảng màu tốt nhất cho bản trình bày

Đây là một bộ sưu tập khiêm tốn gồm các mẹo quý giá về cách kết hợp màu sắc đúng cách và tạo ra một bảng màu hấp dẫn cho bài thuyết trình của bạn.
Hãy tưởng tượng. Bn phi to ra mt bn trình bày tuyt vi. Suy nghĩ đu tiên ca bn là gì? Nó có th là mt cái gì đó như "Tôi nên tìm mt ni dung tuyt vi!" Và bn đã đúng. Nhưng có mt th cũng quan trng không kém ni dung - màu sc. Đ chn đúng loi mc, bn không cn phi là mt chuyên gia v mc in, ch cn đc bài viết này!
Không phi nói ngu nhiên, chúng tôi da trên cun sách đu bng iSpring - Slide: ology cNancy Duarte .
“Màu sc thiết lp mt tông màu và giúp thiết lp nhng gì khán gi s mong đi. Nó giúp truyn đt loi hành trình mà bn s đưa người xem vào ”- Nancy Duarte nhn xét. Chn nhng màu th hin rõ ràng ba điu sau:
1. Thính gi. Khi bn đã có mt hình nh rõ ràng v khán gi ca mình, bn có th xác đnh màu sc s thu hút hoc không phù hp vi nó.
2. 
Ngành công nghip. Có mt lot các câu nói sáo rng liên quan đến các lĩnh vc và ngành công nghip khác nhau. Đ ni bt trong lĩnh vc ca bn, hãy xem li các sơ đ màu được đi th cnh tranh s dng và chn mt th gì đó khác bit. Ngoài ra, hãy tránh nhng màu tiêu cc trong ngành ca bn. Ví d, nên tránh màu đ đi vi mt t chc tài chính nhưng s n đi vi ngân hàng máu.
3. 
Công ty ca bn. Bt k thương hiu ca bn là hin đi hay bo th, màu sc phi đi din cho bn cht ca công ty bn.
Tht k l, khám phá ca Isaac Newton có th giúp bn trong bài thuyết trình ca mình. Đng ngc nhiên! Bánh xe màu ca Ngài Isaac Newton là mt phn kiến ​​thc không th thay thế đi vi người to ra bài thuyết trình. Bánh xe s dng ba màu cơ bn là đ, vàng và xanh lam, cách đu nhau. Trn nhng màu đó to ra bánh xe màu đy đ.

Bây gi là lúc cho v trí cao. Dưới đây là mt s cách kết hp màu chung. Thưởng thc!

Đơn sắc

S dng các biến th khác nhau ca cùng mt màu. Thêm mt chút trng, đen hoc xám s to ra s tương phn đp mt. Tuy nhiên, đng quên rng khi được chiếu trên máy chiếu, các màu tương t có th thc s khó nhn ra.
 

Tương tự

Đ to ra mt phi màu hài hòa, hãy chn các màu nm cnh nhau trong bánh xe. Tùy thuc vào v trí chính xác mà chúng nm, chúng có th mang li cm giác m áp hoc mát m.
 

Bổ túc

Chn màu t các mt đi din ca bánh xe vì chúng tương phn nht và có th to ra mt cái nhìn thc s mnh m.
 

Chia phần bù

Nó là mt biến th ca sơ đ b sung. S khác bit là bn chn không phi màu đi lp mà là hai màu nm hai bên ca nó.
 

Bộ ba

Đ to ra mt cái nhìn sng đng, hãy chn ba màu cách đu nhau xung quanh bánh xe màu. Chn mt trong hai sc thái hoc sc thái ca nhng màu đó đ to ra các biến th bt thường.
 

Tetradic

Hai cp màu b sung có th được s dng cùng mt lúc. Sơ đ này hot đng tt hơn nếu bn chn mt màu ch đo và s dng các sc thái ca nhng màu khác đ h tr màu chính.
 
Tìm kiếm cm hng đa sc hơn? Mt cách khác đ được truyn cm hng là xem các bài thuyết trình thú v do các chuyên gia to ra. Cm hng đang ch bn trong cábn demo đy màu sc ca iSpring .
Bây gi khi bn có cm hng và nhn thc được tt c các th thut này, bn có th s dng chúng trong thc tế. Ti xung bn dùng th MIN PHÍ ca iSpring Suite và dùng th tt c chúng bng công c tác gi mnh m tng đot gii thưởng này !
Chúng tôi rt mong nhn được phn hi t bn!
Bài viết này da trên cun sách Slide: ology ca Nancy Duarte.
Nếu bn thích bài viết, vui lòng cho chúng tôi biết bng cách nhp vào  nút Chia s .
Nếu bn có bt k ý tưởng nào v loi ch đ Hc tp đin t mà bn mun xem tho lun, vui lòng đ li bình lun; chúng tôi luôn sn lòng viết ni dung mi cho bn.

 

Nguồn tin: www.ispringsolutions.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quản trị site

Thầy: Phạm Văn Phương


THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay216
  • Tháng hiện tại10,174
  • Tổng lượt truy cập716,760
"Người trồng cây Hạnh người chơi.
Tôi trồng cây Đức, để đời cho con"