Trắc nghiệm trực tuyến
Trắc nghiệm trực tuyến Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình.
Trắc nghiệm trực tuyến

Vẫy tay chào tạm biệt Flash!

Thứ hai - 16/11/2020 16:05

Vẫy tay chào tạm biệt Flash!

Bắt đầu từ phiên bản 9, các công cụ soạn thảo iSpring sẽ không xuất bản nội dung sang định dạng Flash (.SWF). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao chúng tôi quyết định từ bỏ Adobe Flash và tại sao không ai rơi nước mắt.
Flash ban đu được thiết kế cho máy tính đ bàn và ngay c khi bn qun lý đ phát phim Flash trên đin thoi thông minh ca mình, hãy sn sàng đi mt vi mt s nhược đim ln. Các tp .SWF có dung lượng ln và khó ti xung, đng thi chúng ngn b nh đin thoi ca bn và làm hao pin. Rò r b nh gây ra s c cho Flash Player, trình duyt web và thm chí c các ng dng không liên quan mà li duy nht là b Flash Player vô đ tước b nh.
Đ làm cho vn đ ti t hơn đi vi đnh dng, Flash Player có vn đ ln v bo mt . Nếu bn s dng Flash Player, bn s t đng khiến PC, máy tính bng hoc đin thoi thông minh ca mình b vi-rút và đánh cp d liu cá nhân.
Nhng điu không may này là lý do chính (nhưng không phi duy nht) khiến các nhà cung cp cm Flash trên thiết b ca h. Phát súng đu tiên cui cùng đã phá hng và phá v đnh dng được thc hin bi Apple: vào năm 2010, h cm Flash trên iPhone và iPad. Google đã n lc đ làm cho Flash hot đng trên nn tng di đng Android, nhưng vào năm 2012, chính Adobe Systems đã g b Flash Player khi Google Play, ca hàng ng dng dành cho Android.
K t thi đim đó, xem phim Flash trên máy tính bng hoc đin thoi thông minh đã tr thành mt nhim v khá quan trng. Nó khiến các nhà phát trin ni dung chuyn sang các công ngh khác. Tht không hp lý khi to ra ni dung mà mt na s khán gi không thèm xem: vào năm 2017, 56% lưu lượng truy cp web trên thế gii là di đng (đin thoi thông minh + máy tính bng).
Flash cũng không th gi vng v trí ca mình trong lĩnh vc máy tính đ bàn: phn ln các trình duyt tt plugin Flash theo mc đnh. Điu đó có nghĩa là đ xem ni dung Flash b chn, bn phi bt plugin theo cách th công.
Đnh đim ca câu chuyn, vào tháng 7 năm 2017, nhà cung cp công ngh Flash đã thc hin cuc đo chính: Adobe Systems tuyên b rng h s ngng h tr và phân phi Flash Player vào cui năm 2020. Trong cùng mt bài đăng trên blog, Adobe đã khuyên các nhà phát trin ni dung chuyn sang các đnh dng mi hơn.
Thay thế Flash là gì?
Chúng tôi quyết đnh không đi cho đến khi Flash trút hơi th cui cùng; chúng tôi s hoàn toàn chuyn sang đnh dng hin đi hơn vào năm 2018.
Có 99% kh năng là bn đã sng mà không có Flash và thm chí không nhn thy rng nó b thiếu trong cuc sng web ca bn. Hu hết các trình duyt đu chn Flash theo mc đnh và tt c các phn t tương tác bn thy đu da trên HTML5, trong khi video đnh dng MP4.
iSpring đã thông qua HTML5, gii pháp thay thế vượt tri cho Flash, vào năm 2013, to ra mt bước đt phá trong phát trin ni dung e-Learning. Trong sut 5 năm, chúng tôi đã có nhiu kinh nghim trong vic to ni dung HTML5; bn thân công ngh hin đã có mt khp nơi và đi đa s các trình duyt h tr nó.
Ni dung e-Learning trong HTML5:
  • chơi hoàn ho trong bt k trình duyt web nào,
  • không yêu cu bn cài đt mt plugin,
  • nh và ti xung nhanh chóng,
  • và thích ng vi các kích thước màn hình khác nhau.
Vi iSpring Suite 9, bn có th to các bài đánh giá và khóa hc e-Learning chuyên nghip đnh dng sáng to và đáng tin cy nht hin có. Người hc ca bn s cc k thoi mái vi ni dung HTML5 vì h có th truy cp ni dung đó t máy tính bng, đin thoi thông minh và máy tính xách tay, bên trong LMS hoc trên trang web.
Nếu bn vn mun xut bn các khóa hc và bn trình bày bng Flash, bn có th tiếp tc s dng iSpring Suite 8. Tuy nhiên, xin lưu ý rng thi đim Flash ngng phát trong các trình duyt đang đến gn - vì vy, hãy chuyn sang HTML5 ngay hôm nay. Chc chn bn s thích nó =)

Nguồn tin: www.ispringsolutions.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quản trị site

Thầy: Phạm Văn Phương


THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay395
  • Tháng hiện tại4,529
  • Tổng lượt truy cập759,642
"Người trồng cây Hạnh người chơi.
Tôi trồng cây Đức, để đời cho con"