Trắc nghiệm trực tuyến
Trắc nghiệm trực tuyến Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình.
Trắc nghiệm trực tuyến

Cách cài đặt Windows trên máy Mac của bạn

Thứ năm - 31/12/2020 12:29

Hệ điều hành

Hệ điều hành
Cài đặt Windows trên máy tính Mac của bạn để chạy các ứng dụng Windows yêu thích của bạn không có phiên bản tương tự cho Mac OS (ví dụ: iSpring Suite ). Sau khi cài đặt, máy tính Mac của bạn sẽ được cài đặt hai hệ điều hành: Mac OS và Windows với tùy chọn chuyển đổi giữa chúng hoặc khởi chạy Windows dưới dạng chương trình trên Mac OS.
Có hai cách để cài đặt Windows trên máy tính Mac của bạn: Boot Camp và Virtualization. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về hai tùy chọn này, ưu và nhược điểm của chúng và tìm hiểu cách sử dụng chúng cùng nhau.

Điều kiện tiên quyết

 • Máy Mac dựa trên Intel (2007 trở lên) với các bản cập nhật Mac OS mới nhất.
 • Tệp ảnh ISO của Microsoft Windows với khóa cấp phép.
 • Ổ đĩa flash USB trống (nếu bạn muốn cài đặt HĐH từ ổ đĩa ngoài).
 • Dung lượng trống trên ổ cứng HDD của bạn để cài đặt: 55 GB trở lên.

Chương trình đào tạo

Boot Camp là công nghệ cho phép bạn cài đặt Windows như một hệ điều hành có thể khởi động trên máy tính Mac chạy Intel. Boot Camp Assistant là một ứng dụng Mac OS hỗ trợ bạn cài đặt Windows và cung cấp tất cả các hướng dẫn cần thiết.
Phân vùng ổ cứng của bạn, cài đặt Windows trên một phân vùng trống và chọn hệ thống để khởi động bằng cách giữ phím Alt (Option) khi máy tính khởi động lại. Nếu bạn không giữ phím Alt , Mac OS mặc định sẽ khởi động.

Khi được tải, hệ thống Windows sử dụng tất cả tài nguyên máy tính và do đó tạo ra trải nghiệm Windows hài lòng hơn, đặc biệt với nhiều ứng dụng đang chạy hoặc chơi game 3D. iSpring Suite không được coi là một ứng dụng ngốn CPU nặng, vì vậy nó sẽ chạy hoàn hảo và để lại tài nguyên máy tính cho việc chạy các ứng dụng khác.
Mỗi khi bạn muốn chuyển đổi giữa các hệ điều hành, bạn cần phải khởi động lại máy tính của mình, điều này khiến cho việc thực hiện đồng thời trên cả hai hệ thống là không thể.

Để cài đặt Windows trên máy Mac của bạn bằng Boot Camp:

 1. Chuẩn bị ISO với trình cài đặt Windows.
 2. Chạy Boot Camp Assistant từ Utilities (sử dụng Spotlight để truy cập nhanh hơn) và chọn các tác vụ sau:
  Tạo đĩa cài đặt Windows và lắp ổ đĩa flash USB trống.
  Cài đặt Windows 7 hoặc phiên bản mới hơn.
  Sau đó bấm Tiếp tục.
 3. Tạo Phân vùng cho Windows và dành 55 GB (khuyến nghị của Apple) cho Windows 10.
  Lưu ý: Windows yêu cầu 20 GB dung lượng đĩa cứng (theo Microsoft), nhưng phân vùng phải có một số dung lượng trống để hoạt động. Có thể có vấn đề khi thay đổi kích thước các phân vùng sau này.
  Nếu bạn có ổ cứng HDD nhỏ hơn, bạn có thể cài đặt phiên bản Windows cũ hơn, chẳng hạn như Windows XP (SP3), vì nó chỉ cần 5 GB để hoạt động và vẫn hoạt động với iSpring.
 4. Tiếp tục quá trình cài đặt và làm theo hướng dẫn của trình cài đặt Windows .
Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Apple .

Ảo hóa

Phần mềm ảo hóa được sử dụng để mô phỏng một hệ thống máy tính (máy ảo) trong một hệ thống máy tính khác. Ví dụ: bạn có thể chạy Windows OS như một ứng dụng trên máy tính Mac trong môi trường Mac OS gốc của nó. Máy ảo trong ví dụ này là một phiên bản giả lập của HĐH Windows.
Có một số chương trình ảo hóa thường được sử dụng để tạo và chạy máy ảo Windows trên Mac: Đối với hầu hết người dùng, nên chạy Windows như một hệ điều hành khách ảo hóa bằng Parallels hoặc VMware. iSpring Suite hoạt động tốt trong hệ điều hành Windows giả lập.
Đây là hình ảnh của HĐH Windows được khởi chạy trong VMware Fusion:

Bằng cách này, bạn có thể làm việc đồng thời với cả hai hệ thống. Khởi chạy Windows trong một cửa sổ riêng biệt hoặc dưới dạng ứng dụng toàn màn hình. Không cần khởi động lại máy tính của bạn để chuyển đổi giữa các hệ thống.
Không giống như Boot Camp, bạn không cần phân vùng ổ cứng để cài đặt Windows. Bạn có thể sao chép ảnh HĐH Windows ảo sang máy tính khác hoặc xóa nó như một tệp thông thường bất cứ khi nào bạn muốn.
Khi được tải, Windows khách và Mac OS máy chủ chia sẻ tài nguyên xử lý (CPU và RAM), do đó hiệu suất Windows sẽ kém thỏa mãn hơn so với cài đặt có thể khởi động (nhưng vẫn ổn đối với iSpring).

Để cài đặt Windows trên máy ảo Parallels:

 1. Chuẩn bị một bản sao của trình cài đặt Windows dưới dạng tệp ISO.
 2. Cài đặt Parallels Desktop cho Mac.
 3. Tạo một máy ảo mới (Command + N).
 4. Chọn tùy chọn Cài đặt Windows từ ổ đĩa Flash hoặc tệp ISO.
Đọc thêm trên trang web máy tính để bàn Parallels .

Mẹo để làm việc với Parallels

Ngoài quá trình cài đặt dễ dàng hơn, phần mềm ảo hóa máy tính để bàn cung cấp nhiều tùy chọn để tinh chỉnh máy ảo của bạn.
Mẹo về hiệu suất: Định cấu hình cài đặt Song song cho máy ảo nhanh hơn và phân bổ nhiều lõi CPU và RAM hơn cho Parallels. Sức mạnh xử lý được phân bổ cho Parallels phải đáp ứng các yêu cầu đối với các sản phẩm iSpring.
Mẹo về bố cục xem : Parallels có một số bố cục dạng xem. Bố cục mặc định được gọi là Coherence , trong đó các ứng dụng Windows nổi trên màn hình Mac OS của bạn. Có thể sẽ gây nhầm lẫn nếu bạn định làm việc với các phần bổ trợ PowerPoint và chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang chế độ toàn màn hình để toàn bộ hệ thống sẽ được hiển thị trong một cửa sổ hoặc màn hình máy tính riêng biệt.
Mẹo giải quyết: Máy Mac hiện đại có màn hình retina với độ phân giải siêu cao làm cho phông chữ và biểu tượng cực kỳ nhỏ trong một số ứng dụng Windows, bao gồm cả iSpring.
 1. Trong cài đặt máy ảo Parallels, hãy chuyển đến Phần cứng > Video > Bỏ chọn tùy chọn Bật độ phân giải Retina .
 2. Trong Windows, nhấp chuột phải vào Windows Desktop> Độ phân giải màn hình > Đặt văn bản hoặc các mục khác lớn hơn hoặc nhỏ hơn > đặt tỷ lệ thành mặc định 100% và áp dụng các thay đổi.
Song song KB: Các vấn đề về giải quyết các chương trình dựa trên Windows trên màn hình Retina của Apple

Boot Camp + Ảo hóa

Bạn có thể sử dụng ảo hóa trên cài đặt Windows Boot Camp. Thực hiện các bước cài đặt theo thứ tự sau:
 1. Cài đặt Windows bằng Boot Camp trên một phân vùng HDD riêng biệt như được mô tả ở trên.
 2. Cài đặt chương trình ảo hóa trên Mac OS của bạn (ví dụ: Parallels).
 3. Chọn Sử dụng Windows từ Boot Camp khi tạo một máy ảo mới.
Sau đó, bạn sẽ có những lợi ích của hai phương pháp cài đặt này. Bạn sẽ có lựa chọn khởi chạy Windows dưới dạng máy ảo trong Mac OS để làm việc đồng thời với chúng hay khởi động lại máy Mac của bạn trong Windows để có hiệu suất tốt nhất.
Lưu ý: VirtualBox miễn phí không cho phép bạn sử dụng Windows từ Boot Camp.
Ngược lại, nếu bạn sử dụng ảo hóa như một cách tiếp cận trước để cài đặt Windows, phiên bản hệ điều hành này sẽ không có sẵn dưới dạng tùy chọn khởi động riêng biệt.
Nhược điểm duy nhất của việc chuyển đổi chế độ tải (Boot Camp, máy ảo) là nó có thể gây nhầm lẫn cho một số phần mềm bao gồm đăng ký Windows . Lý do là phần cứng ảo và phần cứng thực có số nhận dạng khác nhau và xuất hiện dưới dạng các máy tính khác nhau với phần mềm.

Tóm lược

Chương trình đào tạo

Tốt cho người dùng iSpring đang có kế hoạch sử dụng các ứng dụng Windows khác yêu cầu tài nguyên máy tính đáng kể.

ưu điểm:

 • Hiệu suất nhanh hơn để có sức mạnh xử lý và đồ họa tốt nhất cho từng hệ điều hành mà bạn tải.
 • Không cần cài đặt thêm phần mềm trên Mac OS của bạn. Boot Camp là một ứng dụng tích hợp đi kèm với Mac OS miễn phí.

khuyết điểm:

 • Yêu cầu phân vùng đĩa của bạn để cài đặt Windows và không phù hợp với ổ cứng HDD nhỏ hơn.
 • Bạn cần khởi động lại máy Mac mỗi khi muốn chạy chương trình Windows và không thể hoạt động đồng thời trên cả hai hệ điều hành.

Ảo hóa

Cài đặt và chạy Windows dưới dạng hệ điều hành khách ảo hóa được khuyến nghị cho hầu hết người dùng iSpring.

ưu điểm:

 • Không yêu cầu phân vùng ổ cứng vì máy ảo sử dụng nhiều dung lượng trên ổ cứng Macintosh của bạn theo yêu cầu của Windows. Tốt cho các ổ cứng nhỏ hơn.
 • Windows có thể chạy đồng thời với Mac OS. Không cần khởi động lại máy Mac của bạn để chuyển sang hệ điều hành khác.
 • Dễ dàng sao chép, quản lý hoặc xóa hình ảnh hệ điều hành Windows ảo của bạn.
 • Ngoài mọi phiên bản Windows, phần mềm ảo hóa cũng có thể lưu trữ Linux, UNIX, Solaris và các hệ điều hành khác.

khuyết điểm:

 • Hiệu suất của máy ảo chậm hơn so với hệ thống có thể khởi động.
 • Phiên bản Windows giả lập không thể được sử dụng làm hệ thống khởi động riêng biệt (để chạy các ứng dụng nặng).
 • Các chương trình ảo hóa không miễn phí (VirtualBox miễn phí).

Boot Camp + Ảo hóa

Tốt cho người dùng iSpring có ổ cứng lớn hơn và không chắc chắn liệu họ có muốn sử dụng phần mềm ảo hóa trong tương lai hay không.

ưu điểm:

 • Khả năng chọn chế độ tải Windows: như một hệ thống khởi động (để khởi chạy các ứng dụng nặng) hoặc như một máy ảo trong Mac OS (khi bạn không muốn khởi động lại hoặc làm việc đồng thời với cả hai hệ điều hành).

khuyết điểm:

 • Yêu cầu phân vùng đĩa của bạn để cài đặt bản sao Windows không phù hợp với ổ cứng HDD nhỏ hơn.
 • Việc chuyển chế độ tải có thể gây nhầm lẫn cho phần mềm vì phần cứng ảo khác với phần cứng thực.

yêu cầu hệ thống

Yêu cầu chính để cài đặt Windows là máy Mac chạy Intel. Ngày nay hầu hết các máy Mac đều chạy trên nền tảng Intel (được sản xuất từ ​​năm 2007). Các yêu cầu khác tùy thuộc vào phiên bản Windows và ứng dụng bạn sẽ cài đặt ở đó.
Yêu cầu hệ thống iSpring Suite

Câu hỏi thường gặp

H: Tôi có thể sử dụng Wine (hoặc CrossOver ) để khởi chạy iSpring không?
A: Không, Wine và các giải pháp tương tự mô phỏng một phần của hệ thống hơn là toàn bộ hệ thống. iSpring hoạt động trong một môi trường phức tạp bao gồm MS Office và các thành phần của nó. Do đó, trình giả lập Wine không thể làm cho nó hoạt động.
H: Tôi có thể có toàn quyền truy cập vào phân vùng Windows Boot Camp từ Mac OS không? Tôi thấy BOOTCAMP trong Trình tìm kiếm và tôi có thể đọc ổ đĩa này nhưng không thể ghi vào đó.

A: Vâng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần cài đặt phần mềm bổ sung, như Paragon hoặc Tuxera . Lý do là Mac OS và Windows có các hệ thống tệp khác nhau: Mac OS Extended (HFS +) và NTFS. Mac OS không có khả năng ghi phân vùng NTFS.

 

Nguồn tin: www.ispringsolutions.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quản trị site

Thầy: Phạm Văn Phương


THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang truy cập3
 • Hôm nay205
 • Tháng hiện tại18,540
 • Tổng lượt truy cập798,048
"Người trồng cây Hạnh người chơi.
Tôi trồng cây Đức, để đời cho con"