Trắc nghiệm trực tuyến
Trắc nghiệm trực tuyến Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình.
Trắc nghiệm trực tuyến

Anh: Bắt đầu cấm học sinh tiểu học sử dụng máy tính bỏ túi

Thứ tư - 27/12/2017 21:06

Anh: Bắt đầu cấm học sinh tiểu học sử dụng máy tính bỏ túi

Từ ngày 9/11/2012, Anh thực hiện quy định cấm các em học sinh tiểu học sử dụng máy tính bỏ túi, nhằm giúp các em tự lập hơn với các phép tính cơ bản.
Từ ngày 9/11/2012, Bộ trưởng bộ giáo dục Anh đã tuyên bố bắt đầu thực hiện quy định cấm sử dụng máy tính tại các kì thi trong các trường tiểu học bởi học sinh ngày nay đã trở nên quá phụ thuộc vào máy tính.

Theo thống kê, học sinh tại Anh là những người sử dụng máy tính nhiều nhất trên thế giới bởi theo quy định hiện hành, học sinh được phép sử dụng máy tính thoải mái từ 7 tuổi trở lên.

Nhưng theo như quy định mới mà bộ trưởng bộ giáo dục Liz Truss, các trường sẽ phải bắt đầu thực hiện quy định nghiêm cấm học sinh sử dụng máy tính cho đến khi các em bắt đầu học năm cuối bậc tiểu học. Lúc đó các em đã được 10 tuổi. Bên cạnh đó, các học sinh 11 tuổi cũng sẽ bị cấm sử dụng máy tính trong các kì thi kiểm tra quốc gia. 

Thông báo về sự thay đổi này, bà Truss đã kêu gọi các em học sinh chấm dứt thói quen “nhờ đến máy tính trong các phép tính đơn giản”. Bà muốn các em học sinh có thể tự lập với những phép cộng trừ nhân chia cơ bản.
 
Anh: Bắt đầu cấm học sinh tiểu học sử dụng máy tính bỏ túi 1Bà cho biết có tới 98% học sinh tại Anh sử dụng máy tính cho các phép tính cơ bản, cao hơn rất nhiều so với trung bình toàn cầu là 46%.

Bà nói: “Toán học ảnh hưởng tới tất cả các lĩnh vực của đời sống, từ mua sắm tới những tính toán kỹ thuật, hay những con số thiết kế của những tòa nhà chọc trời tại Luân Đôn. Tuy nhiên, nghịch lý ở chỗ trong khi Toán học gắn liền với các lĩnh vực đời sống thì con người ta cũng dễ dàng chấp nhận thực tế ngày càng có nhiều người phụ thuộc vào các thiết bị hiện đại. Thói quen sử dụng máy tính để làm mọi thứ chỉ khiến cho đầu óc của chúng ta tồi tệ hơn.

Tất cả nhũng đứa trẻ cần có khả năng, tự tin với những phép tính cơ bản trước khi các em được tiếp cận, giải quyết những phép tính phức tạp hơn. Bằng việc cấm sử dụng máy tính trong các bài kiểm tra toán, chúng ta sẽ giảm được sự phụ thuộc của các em học sinh vào máy tính với những phép tính cơ bản.

Các em cần phải có kiến thức tính toán cơ bản để có thể áp dụng vào đời sống hàng ngày. Theo dự thảo của chính phủ, các em học sinh nên sử dụng máy tính khi học năm cuối tiểu học.”

Các quy định khuyến cáo học sinh nên sử dụng máy tính khi các em đã có thể viết và tính toán những phép tính cơ bản.

Trong tương lai, các học sinh 11 tuổi sẽ bị cấm dùng máy tính trong các kì thi quốc gia từ năm 2014.

Bà Truss cho biết với sự thay đổi này, Anh sẽ có thể xếp thứ hạng cao với các kỹ năng toán học như Massachusetts, Singapore và Hong Kong.

Greg Wallace, liên đoàn trưởng Best Start, gồm 1 nhóm các trường tiểu học phía Bắc Luân Đôn cho biết “Chúng ta cần đảm bảo rằng tất cả các học sinh có thể tính toán các phép tính cơ bản bằng tay hiệu quả. Trẻ em cần phát triển độ nhanh nhạy để có thể tính toán 1 cách dễ dàng.

Việc cấm sử dụng máy tính trong các kì thi sẽ giúp tăng sự tập trung phát triển độ nhanh nhạy trong việc tính toán bằng tay.

Không ai nói rằng máy tính không có lợi, hay việc sử dụng máy tính bị cấm hoàn toàn tại các trường tiểu học. Nhưng rõ ràng việc cấm sử dụng máy tính sẽ giúp học sinh có những phương pháp tính toán bằng tay nhanh và chuẩn.”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quản trị site

Thầy: Phạm Văn Phương


THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay312
  • Tháng hiện tại4,446
  • Tổng lượt truy cập759,559
"Người trồng cây Hạnh người chơi.
Tôi trồng cây Đức, để đời cho con"